Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn thăm và làm việc tại Quỳ Hợp

Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn thăm và làm việc tại Quỳ Hợp
Trong không khí của những ngày đầu năm học mới, chiều ngày 6/9 đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại trường THPT Quỳ Hợp 1, huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc Hội đã có những phần quà ý nghĩa động viên thầy và trò nhà trường.
 
 
Trường THPT Quỳ Hợp 1 được thành lập năm 1968, trường là trung tâm đào tạo bậc THPT của huyện. Nhà trường có 72 cán bộ giáo viên, 30 lớp với 1.102 học sinh, Trường THPT Quỳ Hợp 1 là trường có bề dày thành tích nhất của huyện Quỳ Hợp. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên cụ thể: năm học 2013-2014 trường có 9 giáo viên được công nhận giỏi tỉnh, 3 giáo viên đạt giải nhất tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt 60%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 99,7% trên mức trung bình chung của tỉnh. Trường có 175 em đậu đại học với 79 lượt học sinh có điểm thi đạt từ 20 điểm trở lên. Đặc biệt, tại kỳ thi đại học năm 2014  riêng lớp 12A có 40/40 em đều thi đậu đại học, trong đó có em Hồ Viết  Kiên và Võ Thị Hồng Nhung đạt điểm thi từ 27 điểm trở lên được UBND tỉnh tuyên dương và khen thưởng.
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn biểu dương, ghi nhận những nỗ lực thành thích mà thầy trò trường THPT Quỳ Hợp 1 đã đạt được trong những năm qua, nhất là thành tích trong kỳ thi đại học năm 2014. Đồng thời đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng mong muốn tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của trường để phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên ở bậc THPT tại huyện Quỳ Hợp.
 
 
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh nhà trường cần chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh nhằm định hướng cho các em lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp trong kỳ thi đại học. Đồng chí đề nghị tổ chức Đoàn Thanh niên của nhà trường cần làm tốt phong trào “Khi tôi 18” với bốn nội dung trọng tâm: Giáo dục kiến thức cơ bản, phổ thông; Giáo dục ý thức pháp luật, ý thức công dân;Công tác hướng nghiệp; Giáo dục kỹ năng sống...

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao 30 suất học bổng cho học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi trường THPT Quỳ Hợp 1, Nghệ An.

Tác giả bài viết: Bảo Anh (doanthanhnien.vn)