Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Tuổi trẻ Quỳ Hợp lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XX

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2015 20:52 - Người đăng bài viết: admin
Tuổi trẻ Quỳ Hợp lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XX

Tuổi trẻ Quỳ Hợp lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XX

Trong không khí thi đua sôi nổi của các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳ Hợp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 -2020. Với chủ đề "Tuổi trẻ Quỳ Hợp tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các cơ sở đoàn đã đồng loạt tổ chức các hoạt động xung kích tình nguyện gắn với các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể tạo nhiều dấu ấn đậm nét.

Là tập hợp của hơn 22.000 Đoàn viên thanh thiếu niên, sinh hoạt tại 43 cơ sở Đoàn trực thuộc, với phương châm mỗi cơ sở đoàn đảm nhận một công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 -2020, cùng với việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã thu hút đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia và mang lại nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, phong trào thanh niên tình nguyện với sức lôi cuốn mạnh mẽ đã tập hợp được nhiều thanh niên đến với các phong trào như: "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", "Chiến dịch tình nguyện hè"... Từ đầu nhiệm kỳ (2012 - 2017)đến nay, các tổ chức Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức 8 đợt khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1700 đối tượng chính sách, người nghèo, trồng gần 1.200 cây xanh, tham gia hiến hơn 1000 đơn vị máu, tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em nghèo vượt khó; tham gia nạo vét 1.200 m kênh mương thủy lợi, Tu sửa giao 16 km thông nông thôn, làm trên 3 km bê tông nông thôn, xây dựng 4 sân bóng chuyền bê tông... Tại các cơ sở đoàn, phong trào tình nguyện, xung kích được phát động mạnh mẽ và đạt được hiệu quả cao.

Thanh niên tham gia làm đường giao thông nông thôn

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cũng chú trọng việc "đồng hành" với thanh niên trong quá trình lập thân lập nghiệp bằng nhiều cách thức như: hỗ trợ thanh niên học tập, rèn luyện, tạo việc làm nâng cao thu nhập, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn đào tạo nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Liên kết hỗ trợ 02 thanh niên vay vốn từ Quỹ Thanh niên lập nghiệp tỉnh với số vốn 100 triệu/ mô hình, Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nhận ủy thác cho các thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với tổng số vốn trên 55 tỷ đồng Qua các hoạt động đã xuất hiện nhiều mô hình của Đoàn - Hội có hiệu quả, ngày càng có nhiều thanh niên năng động, biết vươn lên tự làm giàu, lập nghiệp cho mình và góp phần tạo việc làm cho thanh niên lao động tại địa phương...

Nhiều mô hình kinh tế của thanh niên cho hiệu quả cao

Song song với các hoạt động xung kích, tình nguyện, các tổ chức đoàn từ huyện đến cơ sở thường xuyên quan tâm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, các diễn đàn, sân chơi lành mạnh, tạo không khí sôi nổi cho đoàn viên thanh niên. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức riêng cho các đối tượng thanh niên trương học, thanh niên khối cơ quan, và thanh niên khối nông thôn...đồng thời xây dựng các mô hình câu lạc bộ kỹ năng và bước đầu đi vào hoạt động có hiệu quả.


Các hoạt động văn hóa, thể thao là môi trường đoàn kết, tập hợp thanh niên

Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tại các tổ chức cơ sở Đoàn trong thời gian qua cũng có những chuyển biến biến tích cực cả về số lượng và chất lượng, làm tiền đề vững chắc cho công tác đào tạo, dự nguồn đội ngũ cán bộ cho Đảng. Trong 05 năm, từ năm 2010 - 2015 đã có 512 thanh niên ưu tú được được đứng vào hàng ngũ của Đảng; 18 đồng chí là cán bộ Đoàn Huyện đến cơ sở trưởng thành được Đảng tin tưởng giao nhiệm vụ, giữ cương vị quan trọng trong tổ chức đảng, chính quyền các cấp. Đa số Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư chi đoàn là đảng viên.

Với những kết quả đạt được nêu trên, Huyện đoàn Quỳ Hợp đã giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh, được cấp trên trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong các phong trào Đoàn – Hội – Đội.

Những việc làm của tuổi trẻ huyện nhà tuy còn nhỏ bé nhưng chắc chắn đó là những thành quả nổi bật, những bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Đại hội Đảng bộ huyện. Phát huy truyền thống của quê hương Quỳ Hợp, tuổi trẻ toàn huyện sẽ quyết tâm khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cha anh, tăng cường học tập, rèn luyện, cống hiến, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng và nhân dân đã dành cho thế hệ trẻ thời gian qua. Với niềm tin sâu sắc, tuyệt đối của thế hệ trẻ Quỳ Hợp hôm nay vào sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, chắc chắn rằng, Đại hội Đảng bộ uyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ thành công tốt đẹp, mang lại diện mạo tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn trên quê hương mường Khủn Tinh huyền thoại.

Tác giả bài viết: Đinh Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14116
  • Tổng lượt truy cập: 829977

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com