Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Trường THPT Quỳ Hợp 2 với mô hình Cổng trường an toàn giao thông và Phân luồng giao thông

Đăng lúc: Thứ tư - 22/01/2014 21:18 - Người đăng bài viết: admin
Cổng trường an toàn giao thông

Cổng trường an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch của Huyện đoàn Quỳ Hợp về việc xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông” ở các trường THCS và THPT đóng dọc các tuyến quốc lộ. Đoàn trường THPT Quỳ Hợp II đã chủ động tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” kết hợp với việc “phân luông giao thông” trong và ngoài cổng trường. Qua gần một năm thực hiện, mô hình đã mang lại kết quả khá tốt, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường được cải thiện, ý thức của phụ huynh và học sinh ngày càng được nâng lên, làm giảm đáng kể tình trạng mất trật tự ATGT trước cổng trường.

Ngoài việc gắn biển Cổng trường an toàn giao thông, Đoàn trường THPT Quỳ Hợp 2 xây dựng hệ thống vạch sơn phân chia làn đường, cắm cột phân luồng giao thông và ban hành quy định tham gia giao thông khi tan học. Bên cạnh đó, nhà trường đã thành lập Đội cờ đỏ học sinh phối hợp với Chi đoàn giáo viên thường xuyên hoạt động tại cổng trường để hướng dẫn học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông vào mỗi sáng và sau giờ tan trường. Vào các giờ cao điểm, Đội cờ đỏ làm nhiệm vụ phân luồng để hạn chế tình trạng ùn tắc và phòng ngừa tai nạn xảy ra, đồng thời nhắc nhở các học sinh chấp hành đúng các quy định về ATGT. Các Giáo viên có nhiệm vị hướng dẫn các phụ huynh đến đón con đỗ xe đúng nơi quy định.
 
Mô hình Cổng trường an toàn giao thông được triển khai ở Trường THPT Quỳ Hợp 2
Ngoài ra, các quy định về ATGT đã được lồng ghép vào các nội dung của lễ chào cờ và các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ nhằm nâng cáo ý thức chấp hành luật ATGT cho các học sinh.  

Phân luồng trong khu vực cổng trường
Với những hiệu ứng tích cực mà mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và giải pháp về phân luồng giao thông mang lại, thiết nghĩ trong thời gian tới, mô hình này cần được nhân rộng hơn nữa và rất cần sự chung tay, góp sức của học sinh, phụ huynh và các cấp ban, ngành để vấn đề giao thông học đường không còn là mối lo ngại của toàn xã hội.
Tác giả bài viết: Phan Huy Tĩnh - Bí thư Đoàn trường THPT Quỳ Hợp 2
Nguồn tin: Huyendoanquyhop.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14060
  • Tổng lượt truy cập: 829921

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com