Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Thanh niên Quỳ Hợp làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ năm - 26/11/2015 22:35 - Người đăng bài viết: admin
Các hoạt động vì cộng đồng

Các hoạt động vì cộng đồng

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ huyện Quỳ Hợp đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi thanh niên về tấm gương Bác Hồ, đồng thời tạo phong trào thi đua sâu rộng trong tuổi trẻ toàn huyện.

Nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Hội LHTN huyện đã chủ động triển khai đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác với nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt phù hợp với yêu cầu thực tiễn của công tác thanh niên trên địa bàn.
Anh Cao Trung Hoàng, CT Hội LHTN huyện Quỳ Hợp cho biết: “Để triển khai cuộc vận động Tuổi trẻ Nghệ An học tập và  làm theo lời Bác, Hội LHTN huyện đã triển khai chương trình hành động cách mạng cụ thể để triển khai đến hội viên, thanh niên toàn huyện, trong đó chú trọng đến các hoạt động tình nguyện và hoạt động chung tay xây dựng NTM. Bên cạnh đó thì Hội LHTN huyện bám sát các chuyên đề Học tập và làm theo lời Bác hàng năm do BTV huyện ủy triển khai hàng năm để vận động thanh niên “dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, góp phần xây dựng quê hương Quỳ Hợp ngày càng giàu đẹp, đặc biệt là góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện khóa XX đã đề ra”.


Làm vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng

 
Với khẩu hiệu hành động "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", các cấp hội đã phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi làm theo lời Bác trong thanh niên như Tháng Thanh niên, Mùa Đông ấm - Xuân tình nguyện, Thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh,… và vào các dịp kỷ niệm các ngày Lễ lớn. Việc đảm nhận và thực hiện các công trình phần việc thanh niên luôn được thực hiện một cách có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, đã có 340 công trình thanh niên, chủ yếu là làm giao thông nông thôn, thủy lợi, tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá làm lợi trên 600 triệu đồng.
 


Tham gia làm đường nông thôn mới


Khám cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân

 
Trong chiến dịch TN tình nguyện hè năm 2015, Hội LH thanh niên huyện đã phối hợp với BTV huyện đoàn chỉ đạo tổ chức thành lập được 15 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ tham gia đảm nhận việc xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, cải tạo kênh mương thuỷ lợi nội đồng, sửa chữa nhà văn hoá xóm, bản ở các xã: Hạ Sơn, Minh Hợp, Yên Hợp, Châu Thành…trị giá công trình ước tính 15 triệu đồng. Tiếp nhận 7 đội SVTN về hoạt động tại các xã Nam Sơn, Châu Thái, Châu Đình, Châu Quang, Châu Cường, Liên Hợp và Đồng Hợp thời gian từ 10-15 ngày… Chỉ đạo CLB Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí 02 đợt ở xã Châu Lý và Châu Cường với tổng trị giá các đợt khám chữa bệnh trên 60 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi và tặng được 200 suất quà, giúp đỡ hơn 1200 ngày công cho các gia đình TBLS, gia đình chính sách và trẻ em nghèo vượt khó, tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức Hội được quan tâm đẩy mạnh.
Phong trào thanh niên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu ngày càng được đẩy mạnh. Hàng năm xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm như anh Nguyễn Quốc Khánh ở Minh Hợp, anh Đậu Văn Lệ ở Tam Hợp, anh Vi Văn Cảnh ở Châu Thái…
Anh Vi Văn Cảnh, bản Xàn, xã Châu Thái chia sẻ với chúng tôi: “Là thanh niên, mình phải là người đi đầu, triển khai tất cả các chương trình như áp dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi và làm thế nào đó để cho các bạn ĐVTN ở các xóm bản hướng tới mục tiêu làm giàu chính đáng cho bản thân, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp vào sự phát triển chung của xã nhà. Riêng cá nhân tôi thì hiện nay từ trồng rừng, chăn nuôi lợn và các loại gia cầm cho thu nhập mỗi năm là 300 triệu đồng, trừ chi phí thì cũng còn 150 triệu đồng”.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, thanh niên Quỳ Hợp đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình, nỗ lực rèn luyện trở thành những thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” để góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Tác giả bài viết: Sa An - Đài Quỳ Hợp
Nguồn tin: Huyendoanquyhop.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14067
  • Tổng lượt truy cập: 829928

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com