Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Tấm lòng của thanh niên trẻ thành đạt

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2015 08:32 - Người đăng bài viết: admin
Tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi

Tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi

Vi Hoài Nam sinh ra và lớn lên trên vùng đất nghèo xã Châu Đình, Qùy Hợp. Lên 03 tuổi, bố bị tai nạn qua đời, vì hoàn cảnh nhà ông bà nội rất khó khăn, nên mẹ xin phép đưa 3 chị em về sinh sống với ông bà ngoại. Dù học khá giỏi nhưng hết cấp 2 vì gia đình quá nghèo, Nam phải bỏ học giữa chừng để đi làm thuê. Từ làm phu tại các mỏ đá ở Quỳ Hợp đến làm thợ xây, thợ sơn tường và nhiều việc khác tại đất thủ đô Hà Nội, Nam đều cần cù chăm chỉ mong kiếm chút thu nhập để gửi về gia đình.

Năm 2008, Nam cùng bạn bè vào Bình Dương tìm việc theo phong trào của thanh niên Nghệ An, Hà Tĩnh lúc bấy giờ. Làm công nhân trong một nhà máy sản xuất giày dép, rồi đến mấy công ty may mặc nhưng vì công việc không ổn định, thu nhập thấp, có những ngày không có cả tiền để ăn mì tôm. Không cam chịu đói nghèo, anh tự tìm tòi, học hỏi con đường làm ăn. Cuối năm 2009, thấy Nam cần cù, chịu khó, mọt người bạn giới thiệu anh vào làm việc tại 1 spa chăm sóc sắc đẹp, sau một năm làm việc bằng nghị lực, và sự giúp đỡ của bạn bè anh đã có một số nguồn vốn đầu tư. Có vốn và kinh nghiệm, Nam đứng ra mở cơ sở riêng, từ năm 2010 đến nay anh đã mở 13 chi nhánh ở khắp các tỉnh miền tây Nam bộ, các chi nhánh đều làm ăn rất có hiệu quả cho tổng thu nhập hàng năm hơn 1 tỷ đồng.
Có được kinh tế ổn định, với tấm lòng thành Nam đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện hướng về quê hương, tham gia giúp đỡ đồng bào và học sinh khó khăn. Trong dịp về thăm quê, anh vừa tổ chức tặng quà cho học sinh của 3 xóm Bù Sen, Tổng Hốc, Bản Hầm xã Châu Đình với 104 suất quà cho các em học sinh với tổng trị giá trên 25 triệu đồng, Anh còn đóng góp 10 triệu đồng để mua sắm bàn ghế, quạt điện cho xóm Bù Sen. 


Đi lên từ miền quê nghèo, cảm nhận được những khó khăn vất vả của tuổi thơ nên anh mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ cho trẻ em nghèo, chung tay nâng cánh những ước mơ của thiếu nhi trên miền quê còn nghèo khó. Những việc làm của anh tuy chưa lớn nhưng đó là tấm lòng, là việc làm đáng trân trọng của một người còn xa quê thành đạt hướng về quê hương.
Tác giả bài viết: Lương Núi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 249
  • Tháng hiện tại: 13402
  • Tổng lượt truy cập: 829263

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com