Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Sôi nổi các hoạt động tình nguyện Hè 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2015 04:22 - Người đăng bài viết: admin
Tình nguyện Hè 2015

Tình nguyện Hè 2015

Hàng năm, cứ mỗi dịp Hè về, đoàn viên thanh niên cùng nhân dân trong Huyện hồ hởi đón tiếp các Đội sinh viên tình nguyện về hoạt động trên địa bàn. Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015

Được sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Nghệ An, huyện Quỳ hợp được đón 03 Đội SVTN Trường Học viện nông nghiệp Việt Nam về tổ chức các hoạt động tình nguyện tại 03 xã Châu Quang, Châu Đình, Châu Cường trong 15 ngày từ ngày 06/7 – 20/7/2015.
Với khẩu hiệu Sinh viên tình nguyện Học viện nông nghiệp Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới. Mong muốn lên đường đi tới các vùng miền núi, vùng khó khăn của tổ quốc san sẻ những khó khăn, thiếu thốn với người dân có hoàn cảnh khó khăn.


Tham gia làm đường nông thôn mới
San lấp, làm mặt bằng đường giao thông nông thôn
 
Nội dung trọng tâm của hoạt động tình nguyện là các hoạt động bảo vệ môi trường, đến thăm, tặng quà và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các lớp sinh hoạt hè cho các em nhỏ với các hoạt động vui nhộn và bổ ích, như: Dạy bơi, dạy hát, múa, học vẽ, làm hoa, tổ chức trò chơi… Vào các buổi tối trong tuần, Đội SVTN còn tổ chức chiếu phim cho người dân xem tại trụ sở ủy ban xã và nhà văn hóa các thôn.
Sau 7 ngày ra quân, các đội đã hoàn thành xuất sắc các nội dung công việc so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể: 3 đội đã làm được 200 m đường bê tông, san lấp, làm mặt băng hơn 1,5km đường giao thông nông thôn; nạo vét khơi thông hơn 2 km kênh mương nội đồng; 3 buổi chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm; tổ chức 15 buổi dạy bơi, học văn hóa, học múa cho các em thiếu nhi; Hướng dẫn và giúp nhân dân trồng được hơn 2000m2 cỏ voi; giúp người dân thu hoạch nông sản…


Giúp nhân dân thu hoạch nông sảnTổ chức các lớp dạy bơi cho thiếu nhi
 
Bên cạnh đó, Đội cũng kết hợp làm các đề tài nghiên cứu khoa học như “Đánh giá chất lượng đất phục vụ cho việc phát triển cam hàng hóa trên địa bàn xã Châu Đình”; “Khảo sát tình hình dịch bệnh trên bò thịt nuôi và xây dựng mô hình chăn nuôi bò chuồng tại xã Châu Cương – Quỳ Hợp – Nghệ An nhằm chăm sóc, quản lý và phòng bệnh hiệu quả”; “Nghiên cứu và đề xuất cây trồng vụ Đông trên đáy trồng lúa tai xã Châu Quang Quỳ Hợp – Nghệ An” nhằm đưa ra những khuyến cáo, để xuất đối với các loại cây trồng phù hợp và cách chăm sóc quản lý, phòng bệnh hiệu quả cho gia súc.
Trên cơ sơ những kết quả đạt được, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kết hoạch đã đề ra góp phần tạo nên những hình ảnh đẹp của SVTN trong lòng người dân và khơi dậy phong trào tại các địa phương, cũng như thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong phong trào tình nguyện và xây dựng nông thôn mới.
Tác giả bài viết: VP Huyện đoàn
Nguồn tin: Huyendoanquyhop.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14097
  • Tổng lượt truy cập: 829958

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com