Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong diễn tập phòng thủ xã, thị trấn 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 25/08/2016 08:39 - Người đăng bài viết: admin
Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong diễn tập phòng thủ xã, thị trấn 2016

Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong diễn tập phòng thủ xã, thị trấn 2016

Từ ngày 7 đến 26/8/2016, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ 4 xã, thị trấn năm 2016 tại các đơn vị xã Châu Đình, Thị trấn Quỳ Hợp, xã Đồng Hợp, xã Châu Lý.

Với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”, diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị trấn chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến. Trong đó thực hiện 02 vấn đề huấn luyện “Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ” và “Chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên toàn bộ; phòng tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Bước sang giai đoạn 3 -  Thực hành chiến đấu và tổ chức các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn.

Trong các giai đoạn diễn tập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trực tiếp đạo diễn và bồi dưỡng cho Đoàn các xã, thị trấn những nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm của Đoàn thanh niên trong các giai đoạn đồng thời phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những phương án khi có các tình huống xảy ra.

Ảnh: Cuộc họp của đoàn thanh niên trong giai đoạn 1

Đoàn thanh niên các xã, thị trấn tổ chức diễn tập cũng tổ chức lực lượng tham gia nghiêm túc, có chất lượng trong các giai đoạn diễn tập, đặc biệt là thanh niên trong lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên xung kích tham gia phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn…Các vai diễn của Đoàn thanh niên đều hoàn thành tốt và được Tổ đạo diễn xếp loại giỏi.

Ảnh: Ý kiến phát biểu của Bí thư chi đoàn trong diễn tập CĐPT

Qua cuộc diễn tập lần này, một lần nữa vài trò của Đoàn thanh niên lại được thể hiện sâu săc và rõ nét. Qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn
Nguồn tin: Huyendoanquyhop.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 244
  • Tháng hiện tại: 13397
  • Tổng lượt truy cập: 829258

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com