Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Giáo dục truyền thống từ phong trào Đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: Thứ ba - 24/07/2012 23:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đình Thuận
Giáo dục truyền thống từ phong trào Đền ơn đáp nghĩa

Giáo dục truyền thống từ phong trào Đền ơn đáp nghĩa

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tri ân với những người có công với quê hương, đất nước từ lâu đã được đoàn các trường THPT xác định là một chương trình quan trọng trong hoạt động giáo dục truyền thống đối với ĐVTN học sinh. Chính vì vậy, hoạt động đó đã và đang được Đoàn các trường THPT trong toàn huyện thực hiện đều đặn hàng năm.

Ngay từ đầu năm học, Đoàn các trường THPT tùy theo điều kiện, tình hình của đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động để thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn cho cả năm học. Bằng nhiều hình thức huy động sức trẻ, BCH Đoàn trường đã thực hiện tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên bằng những nghĩa cử phù hợp với từng đối tượng chính sách.
 
Ảnh 1: ĐVTN tham gia quyét dọn, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ
Hàng năm vào các dịp như tháng Thanh niên, Chiến dịch hè tình nguyện, ngày 27/7, 20/11, tết nguyên đán, Đoàn thanh niên đã gắn các hoạt động trong các ngày này vào công tác chăm sóc, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng bằng các việc làm cụ thể. Có thể đó là hoạt động giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ bằng ngày công lao động như gặt, cấy lúa, dọn dẹp nhà cửa như cách làm của trường THPT DTNT hay giúp đỡ bằng củi, gạo hàng tháng cho thương bệnh binh neo đơn như trường THPT Quỳ Hợp 2, hoặc quyên góp tặng những tấm chăn ấm, tặng quà vào dịp tết nguyên đán, 27/7 như hoạt động của Đoàn thanh niên trường THPT Quỳ Hợp. Bằng những hoạt động thiết thực đó đã tạo sự động viên, an ủi lớn đối với những gia đình có công với đất nước đồng thời mỗi đoàn viên thanh niên của nhà trường có được cơ hội thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội, với những người đã xả thân vì đất nước.
Song song với hoạt động tại địa phương, BCH Đoàn trường THPT còn tổ chức các hoạt động ngay tại trường . Lấy đối tượng là các học sinh thuộc đối tượng là con em gia đình thương binh liệt sỹ, Đoàn trường đã có nhiều chính sách hỗ trợ các em trong học tập. Bằng nhiều hoạt động như tặng xe đạp, gạo, quần áo và đồ dùng học tập… đã góp phần động viên các em vượt lên hoàn cảnh để học tập ngày một tốt hơn.
 
Ảnh: ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Tại các đại phương, Đoàn các trường đảm nhận chăm sóc, vệ sinh, chăm nom hương khói tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, đài tưởng niệm của xã hàng tháng. Tham gia vào các buổi lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ do đoàn cấp trên tổ chức.
Mỗi một hoạt động  nghĩa tình mà Đoàn các trường THPT trong toàn huyện tổ chức đều mang ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với học sinh. Là dịp để tuổi trẻ nhà trường bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ; đồng thời, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh đánh giặc giữ nước của các thế hệ cha anh đi trước; nâng cao nhận thức về lịch sử dân tộc, lịch sử quê hương Quỳ Hợp; mặt khác, khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho các đoàn viên thanh niên nhà trường.
Tác giả bài viết: Đinh Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14085
  • Tổng lượt truy cập: 829946

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com