Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Đoàn xã Yên Hợp: Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/08/2012 06:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đình Thuận
Đoàn xã Yên Hợp:  Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Đoàn xã Yên Hợp: Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Xã Yên Hợp có 18 thương binh, 12 bệnh binh, 39 người bị nhiễm chất độc Da cam Dioxin và 8 gia đình thân nhân liệt sỹ qua các thời kỳ kháng chiến. Trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của xã Yên Hợp trong thời gian qua phát triển rất sâu rộng và đã được toàn xã hội quan tâm. Cụ thể như việc thực hiện các chương trình: Xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa tại xã; các công tác về chăm sóc giúp đỡ và tặng quà cho thương binh, bệnh binh nặng, người bị nhiễm chất độc Da cam Dioxin, hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn...
Nhân dịp 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012), các cấp các ngành của xã Yên Hợp mở cuộc vận động quyên góp tặng quà cho các đối tượng là người có công. Kết quả; tổng số quà quyên góp và tặng là 52 suất quà, trị giá 11.600.000 đồng. Trong đó, Đoàn thanh niên tặng được 8 suất, trị giá 800.000 đồng.
Cũng trong dịp này, BCH đoàn xã Yên Hợp đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy và UBND xã phổi hợp tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tham gia  buổi lễ đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Quỳ Hợp, các ban ngành cấp xã, các thương - bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam Dioxin, đại diện gia đình thân nhân liệt sỹ. Tại buổi lễ đã tổ chức dâng hương để tưởng nhớ công lao của những người đã khuất vì sự nghiệp cao cả của đất nước. Tổ chức ôn lại những chiến công vẻ vang của đất nước và những công lao, sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ trong những năm kháng chiến. Đây là dịp để thế hệ hôm nay bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước, và qua đây tạo điều kiện để các đồng chí đồng đội năm xưa từng một thời cùng vào sinh ra tử hội tụ, gặp mặt.
Với đặc thù là một xã miền núi cho nên công tác đền ơn đáp nghĩa với những người có công với nước, với cách mạng còn gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn nhiều đồng bào ở vùng sâu xa, đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống hết sức khó khăn, nhiều liệt sĩ còn chưa tìm thấy mộ phần hay những chính sách đãi ngộ cho người có công còn chưa kịp thời… Những khó khăn này âu cũng là điều tất yếu. Để khắc phục được những tồn tại này, xã Yên Hợp phải dần dần vươn lên với khả năng, điều kiện của địa phương mình. Đây là trăn trở của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà trong nhiều năm qua.
Phong trào đền ơn đáp nghĩa có sự phối hợp của nhiều ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, nên phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tổ chức, đoàn thể, ĐVTN và toàn dân. Phát huy thế mạnh của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ này. Về các công trình lịch sử, trong thời gian tới xã Yên Hợp đang phấn đấu xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ để có nơi an nghỉ cho những người đã khuất. Qua đó để mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các thế hệ cha ông đã một thời anh dũng và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.
Tác giả bài viết: Ngọc Tân (BT Đoàn xã Yên Hợp)
Nguồn tin: Huyendoanquyhop.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14173
  • Tổng lượt truy cập: 830034

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com