Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Để không có tai nạn giao thông lúc tan trường

Đăng lúc: Thứ hai - 26/11/2012 20:01 - Người đăng bài viết: admin
Để không có tai nạn giao thông lúc tan trường

Để không có tai nạn giao thông lúc tan trường

Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp nằm trên trục đường Tỉnh lộ 352 và ở vào vị trí khá trung tâm của thị trấn. Năm học 2012 - 2013 này, do có học sinh của xã Thọ Hợp (Quỳ Hợp) nhập về nên biên chế của trường tăng thêm 4 lớp. Để hưởng ứng “năm An toàn giao thông”, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền và phát động trong toàn bộ giáo viên và học sinh thực hiện tốt những quy định của luật ATGT đường bộ. Nhìn chung, học sinh có ý thức nghiêm túc trong việc tham gia giao thông trên đường.

Để quán triệt hơn nữa trong giáo viên, phụ huynh và học sinh, trường đã tổ chức trang trọng lễ ký: “Cam kết an toàn giao thông” giữa nhà trường - học sinh và phụ huynh. Mọi người được cán bộ của phòng cảnh sát giao thông huyện Quỳ Hợp về nói chuyện và trao đổi nhiều tình huống cụ thể trong khi tham gia giao thông có thể gây tác hại và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của giáo viên và học sinh nói chung. Các tình huống tham gia giao thông và vi phạm ATGT cụ thể được minh hoạ bằng sơ đồ nên càng tăng tính giáo dục và sức thuyết phục cao cho giáo viên học sinh. Các em luôn nhắc nhở nhau để chấp hành thật tốt luật ATGT cũng như những quy định riêng của trường kể cả khi đi trên đường, ở nhà hay thời gian hoạt động ở trường.
Giờ tan trường - học sing ùa ra cổng trường và xuống ngay lòng đường chính ( Ảnh: Thái Tâm)
Từ khi tuyến QL 48C đi qua thị trấn được hoàn thành và đi vào sử dụng, thì niềm vui đến cùng nỗi lo. Đã có khá nhiều lần suýt xẩy ra tai nạn ngay trước cổng trường mà lỗi lại không thuộc về phía học sinh. Đường rộng, thoáng nên xe của các doanh nghiệp tư nhân cũng đỗ nhiều mà đỗ ngay sát hai bên cổng trường. Khi đi từ ngoài vào trường thì mức độ nguy hiểm mới chỉ là rình rập nhưng khi ở trong trường đi ra thì thật là đáng lo ngại. Dọc hành lang theo sát bờ tường của trường thường xuyên có chừng 3 đến 4 chiếc xe, có những hôm là 5 đến 6 chiếc đậu sát nhau làm chắn tầm nhìn và quan sát của học sinh. Nhất là những buổi tan trường, học sinh của cả 3 trường( THCS Thị trấn, THPT Quỳ Hợp I và Trung tâm GDTX) cùng ra về thì mật độ người tham gia giao thông rất dày đặc, trong khi lòng đường lại bị lấn chiếm quá nhiều.
 
Còn nhớ mấy lần học sinh từ trong trường vừa đi ra đã quệt phải xe của người đi đường từ phía dưới lên mà lại đang đi với tốc độ cao. Thật hú vía. Rất may là mới chỉ bị trầy xước và bong gân chứ chưa đến nỗi “què chân, vỡ đầu”...

Tai nạn giao thông có thể xảy ra bất kỳ lúc nào (Ảnh: Thái Tâm)


Để đảm bảo cho trật tự ATGT, đâu chỉ riêng sự nỗ lực của  người tham gia giao thông mà còn là sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và sự hợp tác của cộng đồng dân cư. Hai bên hành lang đường bộ có thông thoáng và không bị chiếm dụng mới thực sự là điều kiện tốt nhất cho người tham gia giao thông và góp phần thiết thực hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xẩy ra bất cứ lúc nào, nhất là lúc học sinh tan trường.
Tác giả bài viết: Lê Nga (Theo quyhop.gov.vn)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14052
  • Tổng lượt truy cập: 829913

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com