Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Nguyễn Quốc Khánh – Thủ lĩnh thanh niên làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: Thứ ba - 21/10/2014 14:40 - Người đăng bài viết: admin
Nguyễn Quốc Khánh – Thủ lĩnh thanh niên làm kinh tế giỏi

Nguyễn Quốc Khánh – Thủ lĩnh thanh niên làm kinh tế giỏi

Chăm chỉ, cần cù và không ngừng học học, nỗ lực hết mình để vừa hoàn thành xuất sắc công tác xã hội vừa làm kinh tế giỏi là những gì chúng tôi cảm nhận được khi đến gặp gỡ anh Nguyễn Quốc Khánh ở xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp.

Anh Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1981 trong một gia đình thuần nông. Năm 2010, anh lấy vợ và ra ở riêng với hơn 1,5 ha đất được thừa hưởng từ bố mẹ. Cuộc sống những ngày đầu lập nghiệp khá khó khăn vì không có vốn để đầu tư. Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh đã mạnh dạn vay 100  triệu đồng từ ngân hàng chính sách xã hội và anh em họ hàng để có vốn phát triển kinh tế. Vợ chồng anh bàn với nhau “mình vốn liếng ít phải lấy ngắn nuôi dài” và quyết định dành ra 10 sào để trồng táo. Cây táo có ưu điểm vốn đầu tư ít lại dễ trồng, dễ chăm sóc, tiêu thụ, vì thế ngay năm đầu tiên, vườn táo đã cho gia đình anh thu nhập hơn 11 triệu đồng. Số diện tích còn lại, anh dành để trồng cam và cao su. Năm nay là năm đầu tiên vườn cam và cao su cho thu hoạch.
 
Vừa trồng vừa đầu tư, những vườn cây đang hứa hẹn cho gia đình anh thu nhập ổn định vào những năm sắp tới.
Anh Nguyễn Quốc Khánh bên vườn cam của gia đình
 
Anh Nguyễn Quốc Khánh, xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp chia sẻ: “Trong quá trình lập nghiệp phải tìm tòi hướng đi cho đúng đắn. Chúng tôi ở vùng đất màu mỡ và phát triển chủ yếu là cây cam, cây cao su, là cây chủ lực và đã có nhiều người theo hướng đi này. Tôi được sự quan tâm của Ngân hàng chính sách cho vay một số vốn giải quyết việc làm và của anh em bạn bè giúp đỡ thì đến nay cũng đã có 10 sào cam, 10 sào táo và 14 sào cao su. Hiện nay cơ bản gia đình cũng đã phát triển ổn định về kinh tế, mỗi năm thu nhập trên 100 triệu đồng. 
 
Không chỉ chăm lo cho những vườn cây của gia đình, Nguyễn Quốc Khánh còn là một trong những thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu.
 
Tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh niên từ lúc 15 tuổi và là phó bí thư đoàn xã từ năm 18 tuổi và từ năm 2011 là bí thư đoàn xã Minh Hợp, Nguyễn Quốc Khánh luôn thể hiện mình là một người sôi nổi, nhiệt tình, có khả năng dẫn dắt hoạt động, công tác Đoàn. Dưới sự lãnh đạo của anh, Đoàn xã Minh Hợp luôn là một trong những chi đoàn xuất sắc của huyện Quỳ Hợp. Anh luôn được đoàn viên thanh niên yêu mến, tin tưởng và được cấp trên đánh giá cao.
 
Anh Vi Văn Mạo, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Quỳ Hợp cho biết: “Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh là một bí thư đoàn năng nổ trong công tác. Nhiều năm liền, đồng chí được huyện đoàn, tỉnh đoàn, TW Đoàn tặng Giấy khen. Ngoài các hoạt động đoàn, đồng chí Khánh còn là một gương điển hình làm kinh tế giỏi, hàng năm có thu nhập trên 100 triệu đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cho các bí thư đoàn cơ sở đi tham quan để nhân rộng mô hình này”.
 
Với sự năng động của tuổi trẻ, sự cần cù, chịu khó của bản thân, anh Nguyễn Quốc Khánh thực sự là tấm gương sáng thanh niên làm kinh tế giỏi, là một thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu của tuổi trẻ Quỳ Hợp. 
Tác giả bài viết: Trâm Anh (theo Quyhop.gov.vn)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 421
  • Tháng hiện tại: 10836
  • Tổng lượt truy cập: 826697

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com