Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Lô Văn Tân - Vượt khó đi lên

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2012 15:29 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đình Thuận
Lô Văn Tân - Vượt khó đi lên

Lô Văn Tân - Vượt khó đi lên

Lô Văn Tân (1982) là con đầu trong một gia đình nghèo có 4 Anh, chị em ở xóm Đồng Tiến, xã Châu Cường huyện Quỳ Hợp. Kinh tế gia đình chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, điều kiện hết sức khó khăn nên học xong chương trình THCS anh phải ở nhà phụ giúp bố mẹ cho các em đi học. Năm 2005, anh tự nguyện làm đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Xuất ngũ trở về, thấy quê mình có đất, có sức lao động mà vẫn nghèo anh trăn trở tìm hướng thoát nghèo. Với những kinh nghiệm tích luỹ khi còn ở trong quân ngũ, anh đã mạnh dạn cùng gia đình bàn bạc tìm hướng phát triển kinh tế gia đình. Phát huy tiền năng sẵn có của địa phương, năm 2008 anh cùng gia đình mạnh dạn nhận đất đầu tư trồng rừng. Qua tổ chức Đoàn anh được vay 10 triệu đồng từ ngân hàng CSXH cộng với một ít vốn vay của bạn bè, anh đầu tư vào trồng rừng và chăn nuôi. Ban đầu mới làm có nhiều khó khăn về kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất nhưng anh không nản chí. Anh thường lân la đến những người già trong làng, những người làm ăn giỏi để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất, mặt khác anh tích cực tham gia các lớp tập huấn KHKT do Đoàn thanh niên tổ chức. Với những cố gắng không mệt mỏi, hiện nay gia đình anh đã trồng được 13 ha Keo Lai, 2 ha Bạch Đàn được 3 năm tuổi. Tính ra, anh sẽ có thu nhập bình quân 90 triệu đồng/năm từ rừng. Lấy ngắn nuôi dài anh đầu tư trồng gừng, sa nhân dưỡi tán rừng. Để tăng thêm thu nhập gia đình anh còn đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi. Hiện tại, gia đình anh có 12 con bò, 6 con trâu sinh sản, 8 con lợn thịt, hơn 100 con gà, vịt bầu, 600 m2 ao thả cá, 3500 m2 ruộng nước mỗi năm cho thu nhập trên 40 triệu đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 6 lao động trong gia đình.
Không dừng lại ở đó với mong muốn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giảm chi phí và sức lao động, vừa giúp nhân dân trong đầu tư sản xuất, vừa tạo công ăn việc làm bản thân và gia đình. Anh đã mạnh dạn sắm thêm 1 máy tuốt lúa, 1 máy cày đa chức năng để phục vụ bà con trong xã mỗi năm cũng cho thu nhập gần 16 triệu đồng.
Với sự yêu mến và tín nhiệm của ĐVTN trong xóm. Từ năm 2007 đến nay Anh được bầu vào BCH Chi đoàn giữ chức vụ phó Bí thư rồi Bí thư Chi đoàn, Uỷ viên uỷ ban hội LHTN cấp xã. ở vị trí nào anh cũng luôn vận động Đoàn viên thanh niên, Hội viên hăng hái tham gia phát triển kinh tế, lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, tham gia vào các phong trào hoạt động của Đoàn, của Hội, thực hiện tốt các Hương ước, Quy ước của địa phương, xóm bản. Với những kết quả đạt được trên anh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, hàng năm cá nhân Anh và tập thể Chi đoàn Xóm Đồng Tiến luôn được Đoàn xã và Huyện đoàn khen thưởng và công nhận là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.
Sau 5 năm rời quân ngũ trở về, nhờ bàn tay siêng năng, cần cù và ý chí vượt khó vươn lên, kinh tế gia đình anh đang ngày càng khấm khá. Anh Tân chính là tấm gương tiêu biểu đại diện cho thanh niên dân tộc thái của Huyện Quỳ Hợp vượt khó đi lên lên trong cuộc sống.
Tác giả bài viết: Đinh Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 231
  • Tháng hiện tại: 13384
  • Tổng lượt truy cập: 829245

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com