Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Gặp gỡ nữ sinh dân tộc Thái đỗ Học viện cảnh sát nhân dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/09/2015 16:29 - Người đăng bài viết: admin
Gặp gỡ nữ sinh dân tộc Thái đỗ Học viện cảnh sát nhân dân

Gặp gỡ nữ sinh dân tộc Thái đỗ Học viện cảnh sát nhân dân

Trong kỳ thi “Hai chung” để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học vừa qua, ở Bản Còn, xã Châu Quang có em Hủn Thúy Quỳnh- Một học sinh nữ dân tộc Thái đã đỗ vào trường Học viện cảnh sát Hà Nội làm nức lòng người dân ở một vùng quê còn nghèo khó nhưng rất hiếu học.


(Chính quyền địa phương và bà con lối xóm đến chia vui với gia đình em Hủn Thúy Quỳnh)
 
Em Hủn Thúy Quỳnh, sinh năm 1997, là người chị cả trong một gia đình có 2 chị em. Bố em là anh Hủn Văn Sơn, mẹ em là chị Vi Thị Huyền. Mặc dù bố mẹ đều ở nhà sản xuất nông nghiệp và làm thêm bằng nghề phụ hồ, cuộc sống cũng chẳng dư giả gì, nhưng gia đình anh chị đều dành tất cả những gì tốt nhất cho con cái được đến trường và luôn động viên các con phải cố gắng để vươn lên học tập tốt. Không phụ lòng anh chị, cháu Hủn Thúy Quỳnh rất thông minh và chăm chỉ học hành, trong suốt 12 năm học phổ thông, em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Hai lần em tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải nhì và giải khuyến khích môn Văn và Tiếng Anh. Đặc biệt nhất là trong kỳ thi ĐH vừa qua cháu Quỳnh đã tham gia thi Khối C, đạt tổng điểm là 25,25 điểm với điểm cộng ưu tiên con em dân tộc và khu vực miền núi em đạt tổng điểm là 28,75 điểm. Với kết quả trên em là học sinh nữ duy nhất năm nay của Trường THPT Quỳ Hợp I đỗ vào Trường Học viện cảnh sát nhân dân Hà Nội. Không dấu nổi niềm vui và xúc động khi con mình đạt được thành quả trên chị Vi Thị Huyền mẹ cháu Quỳnh chia sẻ:“Gia đình cũng hoàn cảnh khó khăn vất vả, nhưng cũng cố gắng làm lụng để nuôi con, cho con ăn học đến ngày hôm nay con đã thi đạt được điểm cao, gia đình rất tự hào về con, cảm ơn các thây cô giáo đã dạy dỗ con, dạy cháu nên người đến ngày hôm nay, cảm ơn con đã báo hiếu cho bố mẹ, mong rằng sau này con sẽ trở thành người công dân tốt giúp ích cho xã hội, giúp ích cho quê hương”.

(Em Hủn Thúy Quỳnh và mẹ là chị Vi Thị Huyền ở Bản Còn, xã Châu Quang)
 
Trong quá trình học THPT em Quỳnh theo học Khối D là Toán, Văn và Tiếng Anh, đến tận lớp cuối cấp em mới chuyển sang học khối C, nhưng với những bí quyết riêng trong học tập các môn xã hội, em là thí sinh đạt điểm cao nhất khối này của Trường THPT Quỳ Hợp I. Về thành tích học tập nổi bật của mình Quỳnh chia sẻ.
 
Em Hủn Thúy Quỳnh, Bản Còn, xã Châu Quang tâm sự:“Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua em đã đạt được kết quả là 28,75 điểm và đậu vào trường Học viện cảnh sát nhân dân. Trước khi em học Khối C em học khối D, đến lớp 12 em mới chuyển sang khối C, chuyển qua học thì thấy cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có niềm đam mê với khối cộng với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và sự nỗ lực của mình có được kết quả như ngày hôm nay thì em rất vui và hài lòng với kết quả này. Đối với môn văn ngoài tìm hiểu kiến thức thì mình có gì khó khăn thì hỏi tham khảo ý kiến của thầy cô, tìm hiểu trên sách báo, Intrenet. Đối với môn sử địa không nên học máy móc một cách tràng giang đại hải, học tất cả mà mình phải hiểu, phải nắm bắt kiến thức trong SGK cũng như kiến thức của thầy cô dạy. Đi học thì tập trung nghe thầy cô giảng về nhà thì phải siêng đọc lại và làm bài tập.
 
Năm nay Bản Còn có hơn 10 em tham dự kỳ thi 2 chung vừa qua, nhưng chỉ có duy nhất em Hủn Thúy Quỳnh đỗ vào Trường ĐH tốp đầu của cả nước. Khi biết tin vui này rất nhiều bà con hàng xóm, chính quyền địa phương đã đến chia vui, chúc mừng cho cô tân sinh viên người Thái thực hiện được ước mơ vào Đại học của mình.
(Chị  Cao Thị Tuyến, PCTUBND xã Châu Quang trao quà của Hội khuyến học cho em Hủn Thúy Quỳnh)
 
Ông Trần Quốc Lập, Phó chủ tịch Hội khuyến học xã Châu Quang cho biết:“Châu Quang là một xã có truyền thống hiếu học, trong những năm qua Hội khuyến học xã Châu Quang đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, XDXH học tập. Riêng xóm Bản Còn xã Châu Quang có nhiều em đỗ đạt vào các ĐH, CĐ, đặc biệt có em Hủn Thúy Quỳnh đạt 28,5 điểm, đậu vào Trường ĐH cảnh sát. Xã Châu Quang, xóm Bản Còn và gia đình rất vui mừng vì sự thành công của cháu. Trong quá trình học cháu Quỳnh đã đạt 2 giải khuyến khích và 1 giải nhì  tỉnh. Dịp này Hội hội khuyến học xã có món quà nhỏ đến tặng cháu. Mong rằng cháu học tập trưởng thành sau này trở về quê hương công tác tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 
Với thành tích xuất sắc trong kỳ thi ĐH vừa qua, em Hủn Thúy Quỳnh vinh dự sẽ là 1 trong 2 em của Trường THPT Quỳ Hợp I được đi dự lễ tuyên dương trao thương do UBND tỉnh tổ chức trong thời gian tới. Những ngày này, mặc dù thời gian còn ít ỏi trước khi nhập trường em Quỳnh vẫn tranh thủ làm việc nhà giúp bố mẹ, ôn lại những kiến thức đã học để vững vàng bước vào giảng đường đại học.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú (theo quyhop.gov.vn)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 480
  • Tháng hiện tại: 10895
  • Tổng lượt truy cập: 826756

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com