Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Đoàn Trường THPT Quỳ Hợp I làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ tư - 10/09/2014 08:07 - Người đăng bài viết: admin
Đoàn Trường THPT Quỳ Hợp I làm theo lời Bác

Đoàn Trường THPT Quỳ Hợp I làm theo lời Bác

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, trong thời gian qua, đoàn viên, thanh niên trường THPT Quỳ Hợp I đã được nghiên cứu học tập các chuyên đề thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn. Qua đó đã giúp tuổi trẻ nhà trường có tinh thần học tập, rèn luyện nghiêm túc; phong trào dạy và học đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Đoàn trường THPT Quỳ Hợp I có 68 cán bộ giáo viên, gần 1.200 ĐVTN đang sinh hoạt tại 31 chi đoàn. Hàng năm, Ban Thường vụ đoàn trường đã chủ động tham mưu với chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN, thông qua các hình thức phù hợp với điều kiện của nhà trường như: tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; tổ chức thi viết báo tường, viết nhật ký về Bác.… Qua đó làm cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên.

 

Cô giáo Nguyễn Lê Vinh Phương, CT Hội LHTN trường THPT Quỳ Hợp I cho biết: “Tổ chức các hoạt động cho đoàn viên tham gia lành mạnh, tổ chức các trò chơi dân gian, CLB phục vụ học tập để giáo dục các em tư tưởng vững vàng hơn. Nâng cao ý thức tự giác qua đó rèn luyện hạnh kiểm cho các em. Một số đoàn viên thanh niên vượt khó, các gương điển hình chúng tôi quan tâm các ĐVTN trên địa bàn, cũng như ĐVTN các xã đang học tập, sinh sống tại trường. Chúng tôi biểu dương các gương học tốt qua các đợt ví dụ như tuần học tốt, tháng học tốt theo chủ điểm của tháng. Chúng tôi có một chương trình riêng dành cho khối 12 như các hoạt động hướng nghiệp trên lớp, ngoài ra trường có phối hợp với huyện đoàn, tỉnh đoàn, cũng như các trường trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia tư vấn định hướng nghiệp cho các em sau này tốt hơn, chính xác hơn”.

Ngoài ra, Đoàn trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến khích học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đề xuất các ý tưởng sáng tạo trong học tập, rèn luyện thông qua triển khai phong trào “dạy tốt, học tốt”. Năm học 2012-2013, đoàn trường có 53 học sinh giỏi, 543 học sinh tiên tiến, trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, đoàn trường đã có 26 em ở khối 11 và 12 thi đậu. Tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt trong năm học này, 100% ĐVTN ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực " và đã đảm nhận hàng trăm công trình, phần việc thanh niên.

 

Em Cao Thị Anh Thư, lớp 11A1 trường THPT Quỳ Hợp 1 nói: “Em học được ở Bác sự cần cù và kiên trì. Hằng ngày em luôn đến lớp đúng giờ, làm bài tập đầy đủ, buổi sáng tập thể dục, buổi chiều ra bờ hồ chạy thể dục cùng các bạn. Trước mỗi kỳ thi đặt ra mục tiêu cho mình là phải đậu và đoạt giải, để đạt được mục tiêu thì em phải đạt ra những mục tiêu nhỏ như mỗi ngày em phải làm được bao nhiêu bài toán, làm được bài toán bằng nhiều cách khác nhau. Trong lúc học phải tập trung cao độ không lơ đãng sang chuyện khác, khi đó mình đảm bảo được giờ giấc ăn ngủ và hiệu quả học tập. Chúng em học ở Bác những cái gần gũi, cụ thể”.

 

 

 

Để phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM" Ban thường vụ Đoàn trường THPT Qùy Hợp I tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho ĐVTN, tổ chức co 100% ĐVTN ký cam kết nội quy, quy chế của nhà trường, không vi phạm luật ATGT, vi phạm pháp luật, xây dựng mái trường không có ĐVTN mắc các tệ nạn xã hội xứng đáng là thế hệ" Vừa hồng, vừa chuyên" như tâm nguyện của Bác. 

Tác giả bài viết: Phan Giang (quyhop.gov.vn)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 134
  • Tháng hiện tại: 13287
  • Tổng lượt truy cập: 829148

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com