Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Bí thư đoàn trường làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ tư - 11/07/2012 15:26 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đình Thuận
Bí thư đoàn trường làm theo lời Bác

Bí thư đoàn trường làm theo lời Bác

Đó là thầy giáo Vũ Quang Minh, hiện đang công tác tại trường THPT Quỳ Hợp II (Quỳ Hợp, Nghệ An). Một thầy giáo vừa giỏi văn, vừa giỏi võ vừa là người cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết luôn tâm niệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là một quá trình tự giác, coi đó tình cảm, lòng biết ơn đối với Bác.

Sinh ra ở mảnh đất Nam Định, anh từng là thầy dạy võ nhiều năm ở Quỳ Hợp. Năm 20 tuổi anh quyết định thi vào đại học sư phạm theo nghiệp nhà giáo, ngày đó ai cũng bất ngờ và thán phục vì một thầy dạy võ lại đậu vào khoa văn của trường Đại học Sư phạm Vinh (là trường sư phạm có tiếng nhất nhì nước ta lúc bấy giờ). Ngay từ khi còn là sinh viên, anh đã là một cán bộ đoàn xuất sắc được trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng sao tháng giêng. Tốt nghiệp Đại học năm 2001, thầy giáo trẻ Vũ Quang Minh được phân công về dạy học tại trường THPT Quỳ Hợp II – ngôi trường mới thành lập còn bộn bề nhiều công việc.
Ảnh: Vũ Quang Minh (Bên phải) tại lễ tuyên dương Đảng Viên trẻ tiêu biểu huyện Quỳ Hợp năm 2010.
Những ngày đầu về trường, bằng sự đam mê, sức sáng tạo và trái tim nhiệt huyết muốn cống hiến sức mình cho nghề, Thầy luôn cố gắng tìm những phương pháp truyền đạt đơn giản và dễ hiểu nhất để dạy cho học sinh của mình. Nhiều năm liền thầy Minh là lao động tiên tiến của trường. Không chỉ giỏi về chuyên môn, thầy giáo Minh còn là Bí thư Đoàn năng động, tâm huyết với các phong trào. Để tuổi trẻ nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác, Thầy Minh đã cùng với BTV Đoàn Trường cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực như giữ gìn vệ sinh tạo môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp trong nhà trường, tổ chức trồng cây ơn Bác, thành lập các tổ tự quản ANTT trong trường học, hình thành nề nếp cho học sinh đi học đúng giờ, tạo thói quen tiết kiệm điện, nước trong học tập. Đặc biệt, Đoàn trường tổ chức cuộc thi “Kể về Bác” được đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng. Cá nhân thầy từng đạt giải ba câp tỉnh cuộc thi “Bí thư đoàn giỏi” và giải ba cấp huyện cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ thế mà nhiều năm liên, Đoàn trường THPT Quỳ Hợp II liên tục là đơn vị dẫn đầu của huyện và tỉnh.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thầy giáo Vũ Quang Minh không ngừng cố gắng tự trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức của người thầy giáo, tính tiên phong gương mẫu của của người đảng viên, tính xung kích đi đầu của người cán bộ Đoàn, gắn kết các hoạt động dạy học, công tác Đoàn với lao động sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Những cống hiến của anh đã được BGH nhà trường, các cấp các ngành ghi nhận, 9 năm liên tục là lao động tiên tiến, là thanh niên tiêu biểu huyện Quỳ Hợp các năm 2006, 2008. Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2010. Tập thể Đoàn trường và cá nhân thầy nhiều lần được Tỉnh Đoàn, UBND huyện, BTV Huyện đoàn khen thưởng.
Tác giả bài viết: Đình Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 174
  • Tháng hiện tại: 13327
  • Tổng lượt truy cập: 829188

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com