Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Tuổi trẻ Quỳ Hợp làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ tư - 03/04/2013 09:16 - Người đăng bài viết: admin
ĐVTN giúp nhân dân xã Châu Hồng khắc phục hậu quả lũ lụt

ĐVTN giúp nhân dân xã Châu Hồng khắc phục hậu quả lũ lụt

Trải qua 50 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, lớp lớp thanh niên Quỳ Hợp đã dần khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Tuổi trẻ Quỳ Hợp luôn khắc ghi lời dạy của Bác và luôn tự ý thức được việc học tập và làm theo tấm gương sáng của Người.

     Bác Hồ kính yêu đã đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, Người đã từng khẳng định rằng, “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các em”.
Khi nói về phong trào thanh niên, Bác Hồ từng nhấn mạnh: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, và Bác cũng dặn dò những người phụ trách công tác Đoàn thanh niên: “Cần phải liên tục và có nội dung thiết thực”, “Chớ đặt những chương trình, kế hoạch nghe sướng tai nhưng không thực hiện được”,...
     Thấm nhuần và thực hiện tư tưởng đúng đắn, sâu sắc đó của Người, trải qua 50 năm kể từ khi thành lập Huyện đến nay đã có biết bao thế hệ thanh niên Quỳ Hợp không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành trong quá trình bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng quê hương đất nước, quê hương Quỳ Hợp ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn.
     Thế hệ trẻ Quỳ Hợp luôn khắc ghi lời dặn dò của Bác, tất cả đã và đang chứng tỏ bản lĩnh, sức sáng tạo, sức trẻ, dám nghĩ dám làm. Trong thời chiến, lớp lớp thanh niên đã hăng hái tham gia vào các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, cùng với nhân dân làm nên những chiến công lẫy lừng giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc; Trong thời bình, thanh niên tích cực say mê học tập, nghiên cứu lý luận, khoa học công nghệ để áp dụng vào lao động sản xuất để cùng với toàn Đảng, toàn dân thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước. Rất nhiều phong trào thi đua lớn như: "Thanh niên 3 sẵn sàng" (1963 - 1970); "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" (1970 - 1975); "3 xung kích làm chủ tập thể" (1975 - 1990), "Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".… và hiện nay tuổi trẻ Quỳ Hợp đang ra sức thực hiện 02 phong trào lớn đó là: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi Huyện nhà hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Rất nhiều những công trình lớn của Huyện nhà đã được các thế hệ thanh niên chung sức làm nên như: Công trình làm đập Tổng Huống - xã Châu Cường, đập Bản Quệ - xã Châu Đình, đập Khe Riềng - xã Nghĩa Xuân, đập Bản Muộng - xã Châu Thái, đập Đồng Mồng - xã Yên Hợp; công trình Khai hoang Lũng Sành cho dân tái định cư ở xóm Bù Sành và Hộc Mợi - xã Châu Thái; công trình nạo vét lòng Hồ Thung Mây tại trung tâm thị trấn Quỳ Hợp.
Công trình 'Nạo vét lòng hồ Thung Mây' của ĐVTN Quỳ Hợp
(Công trình nạo vét lòng hồ Thung Mây của ĐVTN toàn Huyện)

     Đặc biệt thông qua việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác” đoàn viên, thanh niên huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần yêu nước, ý thức tránh nhiệm công dân và xây dựng phẩm chất tốt đẹp, đạo đức cách mạng cho thanh niên. Các đợt sinh hoạt chính trị của thanh niên được triển khai với nhiều hình thức phong phú như Toạ đàm, Diễn đàn “Đoàn viên thanh niên học tập và làm theo lời Bác dạy”, chiếu phim về "Cuộc đời và sự nghiệp của Bác" ; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của quê hương đất nước; huy động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động "Về nguồn" tại các Khu di tích lịch sử của Huyện. Tổ chức tuyên dương các tấm gương ĐVTN tiêu biểu, đặc biệt đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Luật hôn nhân & gia đình, Luật giao thông đường bộ", "Đường lên đỉnh Olympia", "Rung chuông vàng", “Khi tôi 18”. Đồng thời để định hướng nghề nghiệp, đồng hành và tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội việc làm, vươn lên làm giàu khẳng định bản lĩnh tuổi trẻ trong mọi lĩnh vực. Các tổ chức Đoàn, Hội  đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ cho thanh niên. Đặc biệt tổ chức cuộc thi tay nghề như "Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi", "Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi", "Thợ giỏi ngành cơ khí", “Sáng tạo trẻ”, “Tin học trẻ”,….
Lớp đào tạo Tin học miễn phí cho ĐVTN
(Lớp đào tạo Tin học miễn phí cho ĐVTN)

     Nhằm khơi dậy lòng khát khao cống hiến, sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức các phong trào: Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè”, “Tháng Thanh niên”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày hội Hiến máu tình nguyện”,...  với những kết quả vô cùng to lớn về mặt chính trị - kinh tế - xã hội. Thanh niên Quỳ Hợp hăng hái đảm nhận mọi việc cùng chia sẻ với nhân dân những việc mới, việc khó như khắc khục hậu quả thiên tai bão lụt, làm cầu, làm đường cho nhân dân; Ủng hộ chăn và áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, động viên giúp đỡ các đối tượng chính sách và gia đình có công với Cách mạng, các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội;....
BTV Huyện đoàn tặng Bò sinh sản cho 01 hộ đoàn viên nghèo tại xã Châu Đình
(BTV Huyện đoàn tặng Bò sinh sản cho 01 hộ đoàn viên nghèo tại xã Châu Đình)

     Làm theo lời Bác dạy, tuổi trẻ huyện Quỳ Hợp ra sức thi đua lao động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Để ĐVTN có điều kiện vươn lên làm mô hình kinh tế, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện tạo điều kiện giải ngân hỗ trợ vốn vay cho thanh niên được hơn 23 tỷ đồng cho hơn 1.600 ĐVTN được vay vốn. Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề Quỳ Hợp và các đơn vị có liên quan tổ chức được hàng trăm lớp tập huấn Chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề miễn phí cho hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia; Tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp việc làm cho ĐVTN; các buổi tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối lớp 12. Đồng thời các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cũng đã thường xuyên phát động phong trào thanh niên giúp nhau làm kinh tế, tham gia tốt cuộc vận động “Ủng hộ trâu bò sinh sản cho ĐVTN nghèo”, qua đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xoá đói giảm nghèo, làm cho ĐVTN tin tưởng, thúc đẩy phong trào Đoàn phát triển.
Mô hình trang trại trồng cam của 01 hộ đoàn viên làm kinh tế giỏi tại Minh Hợp
(Mô hình trang trại trồng Cam, Cao su của 01 hộ đoàn viên làm kinh tế giỏi tại Minh Hợp)

     Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN và thiếu niên nhi đồng đã góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của thanh thiếu niên đối với sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước. Thanh niên có nguyện vọng phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên ngày một tăng, hình thành lớp thanh niên sống có hoài bão lớn, lý tưởng đẹp và ước mơ trong sáng. Ngoài ra, trong công tác cán bộ, các cấp bộ Đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt các khâu đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng và các chính sách đối với cán bộ, nhất là đối với cán bộ trẻ. Nhiều cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ được phân công, bổ nhiệm ở những vị trí chủ chốt của Đoàn, nguồn cung cấp cán bộ cho Đảng và các đoàn, thể từ cấp huyện đến xã.
Ngày nay, cách mạng nước ta mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn thử thách, song dưới ánh sáng soi đường của tư tưởng Hồ Chí Minh và các Nghị quyết của Đảng; dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt và sự dìu dắt tận tình của Đảng bộ huyện Quỳ Hợp; với truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thế hệ trẻ Quỳ Hợp luôn quyết tâm phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn, thử thách, nắm bắt thời cơ xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh, góp phần phát triển huyện Quỳ Hợp một cách toàn diện trong giai đoạn mới.
Tác giả bài viết: Trung Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 457
  • Tháng hiện tại: 10872
  • Tổng lượt truy cập: 826733

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com