Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Người thổi hồn vào vật vô tri vô giác

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2013 10:43 - Người đăng bài viết: admin
Người thổi hồn vào vật vô tri vô giác

Người thổi hồn vào vật vô tri vô giác

Không kể trời nắng hay mưa, chỉ trừ khi mất điện, bên lề đường QL 48, một người thanh niên miệt mài kẻ vẻ, đẽo gọt để biến những gốc cây, những hòn đá tưởng như cái bỏ đi này trở thành những tác phẩm có hồn thật sinh động. Anh tên là Ngân Văn Thắng, sinh năm 1988 trong một gia đình người dân tộc Thái ở Làng Cạn nay là xóm Đồng Cạn xã Đồng Hợp, Quỳ Hợp.

Sau khi học hết phổ thông, cũng như bao người dân nơi đây, ngoài mấy thửa ruộng chỉ đủ cho cái ăn qua ngày, cuộc sống rất khó khăn, cùng với mọi người bươn chải đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy nhưng cuộc sống cũng chẳng có gì khấm khá hơn, anh Thắng luôn trăn trở tìm cách để làm sao có cuộc sống no ấm, đặc biệt là mơ ước có cái nghề trong tay phù hợp với thực tế để làm giàu chính trên quê hương mình. rồi một lần tình cờ xem trên truyền hình thấy những cơ sở chế tác đồ mỹ nghệ, vậy là một ý nghĩ lóe lên trong anh, năm 2005 anh quyết định xuống Vinh học nghề, sau một thời gian học hỏi, với đức tính cần cù chịu khó, Ngân Văn Thắng đã có cái nghề cầm tay, trở về nhà anh tìm những gốc cây sẵn có trong vườn, ngày ngày đục đẽo và lần lượt các sản phẩm ra đời, ngày tháng trôi qua nhờ miệt mài cần mẫn Thắng đã tạo ra rất nhiều sản phẩm có giá trị hàng chục triệu đồng, những bộ bàn ghế được chế tác từ các gốc cây lớn nhỏ với nhiều hình hài khác nhau đã thu hút nhiều khách đến đặt hàng.

Những sản phẩm  bằng đá do anh chế tác.
 

 

    • Thấy trên quê hương mình có nhiều loại đá đẹp anh tìm mua những viên đá với nhiều màu sắc khác nhau về để chế tác, nào là sư tử, nào là đại bàng....các sản phẩm do Thắng tạo ra y như con vật sống vậy. Thắng cho biết. “Nếu một viên đá vàng vuông 50 cm và cao 70 cm anh mua 1 triệu đồng và sau từ 5-7 ngày thì hoàn thành một con sư tử và bán ra với giá 4,5 triệu, thường những người mua sư tử đá thì họ mua cả cặp, do vậy khi tìm chọ đá phải giống nhau, còn khi chạm trổ thì mọi chi tiết phải làm sao hai con y như một và tất cả các mặt hàng đều tùy khách hàng đặt, ai đặt gì làm nấy, từ đó đến nay anh đã cho ra đời không biết bao nhiêu sản phẩm có gia trị cung cấp cho khách hàng trong và ngoài tỉnh, một năm ngoài chi phí anh thu nhập gần một trăm triệu đồng”.

Bộ bàn ghế được anh chế tác từ các gốc cây
Bằng chính công sức và trí tuệ của mình người thanh niên dân tộc Thái này thực sự là tấm gương sáng trong lập thân lập nghiệp.
 
 
 

Tác giả bài viết: Đình Hiền
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 445
  • Tháng hiện tại: 10860
  • Tổng lượt truy cập: 826721

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com