Giới thiệu Đơn vị sua chua dien nuoc uy tín, chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

global html

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh "Luôn là lực lượng xung kích và là cánh tay đắc lực của Đảng"

Đăng lúc: Thứ ba - 10/07/2012 21:02 - Người đăng bài viết: Cao Trung Hoàng
Đ/c Nguyễn Sỹ Tùng - Bí thư Huyện ủy trao lá Cờ tình nguyện cho thanh niên

Đ/c Nguyễn Sỹ Tùng - Bí thư Huyện ủy trao lá Cờ tình nguyện cho thanh niên

Thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, có sức sống tràn trề và năng lực sáng tạo, đó là thế mạnh, là vốn quý của tuổi trẻ. Với tư cách là đội dự bị, lực lượng kế cận hùng hậu của cách mạng và là người chủ tương lai của nước nhà, các thế hệ trẻ ngày nay, trước hết là đoàn viên, thanh niên luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm kế tục sự nghiệp cách mạng, thực hiện sứ mệnh lịch sử vẻ vang mà lớp người đi trước đã chuyển giao vào tay mình. Coi vận mệnh của nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh đều do tay mình.

Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây dựng lực lượng cách mạng. Người không chỉ chăm lo xây dựng lực lượng trực tiếp gánh vác và giải quyết những nhiệm vụ hiện tại, mà còn chăm lo xây dựng đội ngũ kế cận, có đủ năng lực và trí tuệ để tiếp tục phát triển sự nghiệp cách mạng của những thế hệ đi trước đã làm. Trước lúc đi xa, trong Di chúc Người không quên dặn dò toàn Đảng, toàn dân rằng, “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết”. Tuy chỉ là một lời dặn dò nhưng luận điểm này thể hiện một tầm nhìn xa trông rộng của một nhà hiền triết, một nhà văn hoá lớn; nó trở thành một chân lý cách mạng.
          Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là đòi hỏi khách quan của sự nghiệp cách mạng. Thế hệ trẻ có một vị trí và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển tương lai của đất nước. Hồ Chí Minh đã từng nói rằng:
“Một năm khởi đầu từ mùa xuân.
Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.
Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
          Thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, có sức sống tràn trề và năng lực sáng tạo, đó là thế mạnh, là vốn quý của tuổi trẻ. Với tư cách là đội dự bị, lực lượng kế cận hùng hậu của cách mạng và là người chủ tương lai của nước nhà, các thế hệ trẻ ngày nay, trước hết là đoàn viên, thanh niên luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm kế tục sự nghiệp cách mạng, thực hiện sứ mệnh lịch sử vẻ vang mà lớp người đi trước đã chuyển giao vào tay mình. Coi vận mệnh của nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh đều do tay mình.
          Bác Hồ kính yêu đã đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, Người đã từng khẳng định rằng, “Ngày nay chúng ta phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao chúng ta theo kịp với các nứơc khác trên toàn cầu. Trong cuộc kiến thiết đó, nước nhà mong chờ các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các em”. Trước lúc đi xa, trong Di chúc Người cũng đã đặt trọn niềm tin vào tuổi trẻ “Đoàn viên, thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khǎn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên".
          Trên cơ sở khẳng định vị trí, vai trò thế hệ trẻ đối với cách mạng và đối với tương lai của dân tộc, thể hiện niềm tin trọn vẹn của Người vào thế hệ trẻ, Hồ Chí Minh đã đặt ra yêu cầu cho Đảng có kế hoạch chăm lo đào tạo bồi dưỡng toàn diện cho thế hệ trẻ, để họ trở thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Thấm nhuần và thực hiện tư tưởng đúng đắn, sâu sắc đó của người, trải qua 47 năm kể từ khi thành lập Huyện đến nay đã có biết bao thế hệ thanh niên Quỳ Hợp không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành trong quá trình bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng quê hương đất nước, quê hương Quỳ Hợp ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn.
          Thế hệ trẻ Quỳ Hợp luôn khắc ghi lời dặn dò của Bác, tất cả đã và đang chứng tỏ bản lĩnh, sức sáng tạo, sức trẻ, dám nghĩ dám làm. Trong thời chiến, lớp lớp thanh niên đã hăng hái tham gia vào các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, cùng với nhân dân làm nên những chiến công lẫy lừng giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc; trong thời bình, thanh niên tích cực say mê học tập, nghiên cứu lý luận, khoa học công nghệ để áp dụng vào lao động sản xuất để cùng với toàn Đảng, toàn dân thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước. Rất nhiều phong trào thi đua lớn như: "Thanh niên 3 sẵn sàng" (1963 - 1970); "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" (1970 - 1975); "3 xung kích làm chủ tập thể" (1975 - 1990), "Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".… và hiện nay tuổi trẻ Quỳ Hợp đang ra sức thực hiện 02 phong trào lớn đó là: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” đã được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi Huyện nhà hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Rất nhiều những công trình lớn của Huyện nhà đã được các thế hệ thanh niên chung sức làm nên như: Công trình làm đập Tổng Huống - xã Châu Cường, đập Bản Quệ - xã Châu Đình, đập Khe Riềng - xã Nghĩa Xuân, đập Bản Muộng - xã Châu Thái, đập Đồng Mồng - xã Yên Hợp; công trình Khai hoang Lũng Sành cho dân tái định cư ở xóm Bù Sành và Hộc Mợi - xã Châu Thái; công trình nạo vét lòng Hồ Thung Mây tại trung tâm Huyện trong các tháng thanh niên hay chiến dịch Hè tình nguyện. Ngoài ra, tuổi trẻ huyện nhà còn quan tâm đến hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” quan tâm chăm lo đến các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Huyện nhà thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
          Đặc biệt thông qua việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác” đoàn viên, thanh niên huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần yêu nước, ý thức tránh nhiệm công dân và xây dựng phẩm chất tốt đẹp, đạo đức cách mạng cho thanh niên. Các đợt sinh hoạt chính trị của thanh niên được triển khai với nhiều hình thức phong phú như Toạ đàm, Diễn đàn “Đoàn viên thanh niên học tập và làm theo lời Bác dạy”, chiếu phim về "Cuộc đời và sự nghiệp của Bác" ; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của quê hương đất nước; huy động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động "Về nguồn" tại các Khu di tích lịch sử của Huyện. Tổ chức tuyên dương các tấm gương ĐVTN tiêu biểu, đặc biệt đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Luật hôn nhân & gia đình, Luật giao thông đường bộ", "Đường lên đỉnh Olympia", "Rung chuông vàng".
          Đồng thời để định hướng nghề nghiệp, đồng hành và tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội việc làm, vươn lên làm giàu khẳng định bản lĩnh tuổi trẻ trong mọi lĩnh vực. Ban Thường vụ Huyện đoàn hàng năm đều ký kết các Chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Huyện tạo điều kiện cho thanh niên được học nghề miễn phí và vay các nguồn vốn ưu đãi. Các tổ chức Đoàn, Hội đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ cho thanh niên. Đặc biệt tổ chức cuộc thi tay nghề như "Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi", "Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi", "Thợ giỏi ngành cơ khí",…. Nhằm khơi dậy lòng khát khao cống hiến, sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, phong trào "Thanh niên tình nguyện – Chiến dịch Mùa hè xanh” đã trải qua 11 năm với những kết quả vô cùng to lớn về mặt chính trị - kinh tế - xã hội. Thanh niên Quỳ Hợp hăng hái đảm nhận mọi việc cùng chia sẻ với nhân dân những việc mới, việc khó như khắc khục hậu quả thiên tai bão lụt, làm cầu, làm đường cho nhân dân, ủng hộ chăn và áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi thông qua Chương trình tình nguyện "Mùa Đông ấm".
          Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN và thiếu niên nhi đồng đã góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của thanh thiếu niên đối với sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước. Thanh niên có nguyện vọng phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên ngày một tăng, hình thành lớp thanh niên sống có hoài bão lớn, lý tưởng đẹp và ước mơ trong sáng. Ngoài ra, trong công tác cán bộ, các cấp bộ Đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt các khâu đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng và các chính sách đối với cán bộ, nhất là đối với cán bộ trẻ. Nhiều cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ được phân công, bổ nhiệm ở những vị trí chủ chốt của Đoàn, nguồn cung cấp cán bộ cho Đảng và các đoàn, thể từ cấp huyện đến xã.
          Bên cạnh những thuận lợi và xu hướng tích cực thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ thanh niên Quỳ Hợp hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức kinh tế, quản lý, kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành luật pháp; xu hướng chạy theo bằng cấp, nhận thức lệch lạc về học nghề, chọn nghề, còn khá phổ biến dẫn đến ĐVTN đi làm ăn xa nhiều. Không ít thanh niên còn thụ động, ỷ lại, chưa tích cực vươn lên tự tạo việc làm, còn ngại khó, ngại khổ, ngại về nông thôn, vùng sâu vùng xa công tác. Một bộ phận thanh niên thiếu ý thức rèn luyện, non kém về nhận thức chính trị, chưa xác định được lý tưởng sống đúng đắn, buông thả, thực dụng, thờ ơ, ngại tham gia vào các hoạt động chính trị - xã hội.
          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam, được Bác Hồ kính yêu và Đảng CSVN sáng lập, rèn luyện và dìu dắt. Trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc, đặc biệt trong thời đại mới, tổ chức Đoàn luôn ý thức công tác giáo dục thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, làm sao để Đoàn thực sự là “Trường học Xã hội chủ nghĩa của thanh niên”. Trong thời kỳ cách mạng mới, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác”, đồng thời quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) của Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước” và vận dụng tư tưởng của Bác về “hồng” và “chuyên”.
Ngày nay, cách mạng nước ta mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn thử thách, song dưới ánh sáng soi đường của tư tưởng Hồ Chí Minh và các Nghị quyết của Đảng; dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt và sự dìu dắt tận tình của Đảng bộ huyện Quỳ Hợp; với truyền thống tốt đẹp của dân tộc; thế hệ trẻ Quỳ Hợp luôn quyết tâm phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn, thử thách, nắm bắt thời cơ xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh, góp phần phát triển huyện Quỳ Hợp một cách toàn diện trong giai đoạn mới, xứng đáng "là lực lượng xung kích, là cánh tay đắc lực của Đảng".
Tác giả bài viết: Trung Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thời tiết

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 873
  • Tháng hiện tại: 14114
  • Tổng lượt truy cập: 829975

Tỷ giá


Bản quyền thuộc Huyện đoàn Quỳ Hợp
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Thuận
Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp
Ghi rõ nguồn gốc khi phát lại thông tin
Địa chỉ liên hệ: Khối Tây Hồ, Thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0383.883.333 Email:
doanthanhnienquyhop@gmail.com